Make your own free website on Tripod.com
 
 
 
ทะเลสาบที่อยู่ในโรงเรียนฮอกวอตส์

ในทะเลสาบ ได้ซ่อนอสูรร้ายไว้ ที่ครั้งหนึ่งเคยคิดว่ามันเป็นตำนาน ที่แท้จริงแล้วมันคือเรื่องจริง มันคือปลาหมึกยักษ์ ที่อาศัยอยู่ลึกมากในทะเลสาบ ที่ไม่ค่อยมีคนพบเห็นมันบ่อยนัก คนโบราณมักจินตนาการถึงสัตว์ร้าย ที่อยู่ลึกลงไปในมหาสมุทร หรือลึกลงไปในก้นทะเลสาบ จินตนาการ ที่ยาวนานกว่าพันปี แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่า จะเป็นเรื่องจริง

ถัดจากฮอกวอตส์ในป่าต้องห้าม เป็นที่อาศัยของสัตว์เทพนิยายคลาสสิก สัตว์ที่ว่องไวที่สุดในโลกเวทมนต์ ยูนิคอร์น ในการผจญภัยของแฮร์รี่พอตเตอร์ ยูนิคอร์น เป็นสัตว์ที่บริสุทธ์ กว่า ศตวรรษที่ ผู้คนค้นหามัน เพราะเชื่อกันว่าเขาของมันหรือเลือดของมัน เป็นยาวิเศษ และลัษณะพิเศษนี้ของยูนิคอร์นก็ถูกนำมาใช้ในเรื่องนี้

กษัิตริย์อาเธอร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์


 

นอกจากเทพนิยายกรีกแล้ว เจ.เค. โรวลิ่ง ยังหยิบยืมตำนาน เกี่ยวกับพระเจ้าอาเธอร์ กษัตริย์อาเธอร์ไปตามดาบ เอ็กคาริเบอร์ เมอร์กาน่า น้องสาวของเขาที่เป็นแม่มด เฮงกิสแห่งวูดครอ วีรบุรษที่สืบเชื้อสายจากเทพนอส์ท แม่ชีของพวกเซพคลีโอนา เทพีแห่งความงามของชาวไอรีส เทพแห่งทะเลและเทพแห่งชีวิตหลังความตาย


 

เมอร์ลินพ่อมดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับอาจารย์ใหญ่ของแฮร์รี่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ Dumbledore, Albus บนชายฝั่งคอร์นวอร์ เป็นที่ตั้งของประสาทในศตวรรษที่ 12 ทีชื่อ ธินาเกล ภายใต้ซากปราสาที่ถูกทำลาย และป้อมปราการเก่าแก่ ยังมีถ้ำของพ่อมดเมอร์ลิน ที่ซึ่งเชื่อว่าจะได้ยินเสียงของเขาในกระแสน้ำลด ประสาทธินาเกล เป็นที่ซึ่งเมอร์ลิน นำ กษัตริย์อาเธอร์ตอนวัยเด็กมาเลี้ยงไว้

หลังจากการตายของครอบครัวของเขา อาเธอร์พร้อมด้วย ราชินีของเขา ไดนีเบีย และอัศวินที่ดีที่สุดของเขา เซอร์ลานสล็อต รวบรวมดินแดน และตั้งราชวงค์คาเมล็อตขึ้น คล้ายคลึงกับแฮร์รี่ที่มีเพื่อนชื่อรอนและเฮอร์ไมโอนี่ อาเธอร์อัศวินของเขา จะนั่งที่โต๊ะกลม สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความเสมอภาค ของพวกเขา


จอกศักดิ์สิทธิ์ : ศิลาอาถรรพณ์

การค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ จอกที่ว่ากันว่า ถูกใช้โดยพระเยซู และการเสวยอาหารมื้อสุดท้าย ภาระกิจของแฮร์รี่ก็คือ พยายามขัดขวางพ่อมดร้าย วอร์เดอร์มอร์ ไม่ให้ขโมยมันไปได้ หินแปรธาตุนี้ ไม่เพียงแค่เปลี่ยนโลหะให้เปลี่ยนเป็นทองคำได้เท่านั้น มันยังสามารถทำให้มีชีวิตเป็นอมตะได้ ในยุคอียิปต์โบราณ มีเรื่องราวของพ่อมดที่เชื่อกันว่า สามารถสร้างหินเหล่านี้ได้ จากความเชื่อในอียิปต์ค่อย ๆ กระจาย มาในยุโรป ก้อนหินจึงกลายเป็นความไฝ่ฝัน ของนักเล่นแร่แปรธาตุ หรือที่เรียกว่า อัลคารีส ถ้าพวกเขาสามารถสร้างหินวิเศษได้ ก็จะสามารถเปลี่ยนโลหะให้กลายเป็นทองคำ และไขกุญแจแห่งความลับของชีวิตอมตะได้ จอกที่ได้ชื่อว่ามีพลังวิเศษในการเยียวยารักษา และแฮร์รี่ต้องค้นหาศิลาอาถรรพณ์ หรือหีบวิเศษ ที่ถูกซ่อนอย่างดีี ไม่น่าเชื่อว่าหินวิเศษหรือหินแปรธาตุจะมีอยู่จริงบนโลกนี้

นักเล่นแร่แปรธาต
กว่าศตวรรษ ที่นักเล่นแร่แปรธาตุจำนวนมาก พยายามที่จะสร้างหินนี้ขึ้น แต่ไม่มีใครทำสำเร็จ แต่แล้วในศตวรรษที่ 14 มีคนหนึ่งอ้างว่าทำได้สำเร็จ และเขาก็ได้กลายเป็นตัวละครหนึ่งในนิยายของ เจ.เค. โรวลิ่ง นิโคลัส แฟรมเมล ซึ่งเกิดในปี 1340 ในประเทศ ฝรั่งเศส เขาอาศัยอยู่ในปารีส
 

นิโคลัส แฟรมเมล
 

ที่ซึ่งชื่อถนนถูกตั้งชื่อตามเขา ชายซึ่งมีความมั่งคั่ง เขาสร้างบ้านเรือนหลายหลังให้กับชายยากจน หนึ่งในนั้นยังคงอยู่ บ้านที่เก่าแก่ที่สุดในปารีส เขาเป็นคนที่มีจิตใจเอื้ออาทร เขามักแจกอาหารให้กับคนจน ลาแดงค์ เพิร์สเบิร์ล เจ้าของร้านอาหารเล่าให้ฟังว่า ร้านอาหารนี้ถูกร้านขึ้นในปี 1407 ซึ่งตอนนี้บ้านหลัที่เก่าแก่ที่สุดในปารีส มันถูกใช้เป็นสถานที่ผู้คน สามารถรับประทานอาหารฟรีได้ และอยู่ค้างคืนได้หนึ่งคืน โดยที่พวกเขาต้องแลกเปลี่ยนด้วยการสวดมนต์ เพื่อดวงวิญญาณของนิโคลัส แฟลมเมล
 


ถนน และภายในร้านอาหารในปัจจุบัน

 

เขาบอกว่า นิโคลัสหมกมุ่นกับเรื่องราวของ เวทมนต์ และในคืนหนึ่ง นางฟ้า ปรากฏขึ้นที่ปลายเตียงของเขาแล้วบอกว่า เขาจะได้หนังสือเล่มหนึ่ง หนังสือที่จะบรรจุความรู้ไปก่อนอารยธรรม วันต่อมา มีชายแก่ที่ยากจนคนหนึ่ง มาหาเขา พร้อมกับหนังสือ ที่ห่อปกด้วยทองเหลือง และขายให้กับนิโคลัสแฟลมเมล ปัญหาที่ตามมาก็คือ ตัวหนังสือนั้น ยากที่จะเข้าใจ และหลังจากนั้น ไม่ถึง 20 ปีต่อมา นิโคลัส เดินทางท่องเที่ยวยุโรปเพื่อหาคนที่จะแปลหนังสือวิเศษนี้ได้ และเขาก็หาคนคนนั้นพบ และเปิดเผยความลับของหนังสือให้แก่เขา ความลับของการเปลี่ยนโลหะให้เป็นทอง และความลับของชีวิตอมตะ เมื่อ แฟลมเมลตายในปี 1417 ข่าวลือแพร่กระจายว่าเขาแกล้งตาย โดยใช้หีบวิเศษ บ้านของเขาถูกรื้อค้น เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ทองคำ ที่เขาเปลี่ยนจากโลหะได้ แต่ก็ไม่มีใครหาพบ

 

200 ปี ต่อมา เรื่องของ แฟลมเมล และหนังสือของเขาได้ถูก ผู้คนพูดถึงกันอีกครั้ง และมีผู้คนไปขุดหลุมศพของแฟลมเมล ที่น่าฉงนก็คือ พวกเขาพบแต่ความว่างเปล่า นิโคลัส แฟลมเมล สามารถที่จะสร้างหินแปรธาตุได้จริงหรือ เขาค้นพบความเป็นอมตะได้จริงหรือ ด้านนอกของกรุงปารีส ที่อาศัยของ ชองค์ดูเบียส เขาเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุยุคใหม่ ที่ศึกษาเรื่องราวของนิโคลัส แฟลมแมล มาเป็นเวลา 50 ปี หลังจากหลายปีที่ทดลอง ดูเบียส เชื่อว่า เขาค้นพบความลับที่แท้จริงของก้อนหิน การเล่นแร่แปรธาตุนี้ถูกเข้าใจผิดมันไม่ใช่การเปลี่ยนโลหะให้กลายเป็นทอง แต่จริง ๆ แล้ว การเล่นแร่แปรธาตุคือการหาตัวตนที่แท้จริง ของตัวเอง
 


บันทึกของ นิโคลัส แฟรมเมล
 

การตามรอยศิลาอาถรรพ์ หรือ หินวิเศษ

ของแฮร์รี่พอตเตอร์ เป็นก้าวแรกของการผจญภัยของพ่อมดน้อย

เฟรเชอร์ให้ความเห็นว่า พวกเราทุกคน มีส่วนหนึ่งของ แฮร์รี่พอตเตอร์อยู่ในตัว เพราะเขาไม่ได้เป็นคนดีเสมอไป บางที่เขาก็ทำความผิดพลาด และเหลวไหล แต่เขาก็ต้องการที่จะทำให้ดีที่สุด

<=ก่อนหน้า

 

     
   
 
 
[www.nextstep.co.th ] [ www.ngthai.com ] [ http://update.se-ed.com ] [ http://www.sudipan.net ] [ www.thaiinfonet.com ]
 [ http://www.thaiwaterbirds.com ] [ http://websociety.mauy.net ]
contact : e-mail : [toonit_1@hotmail.com ] [ tune_555@hotmail.com ] [ lionardo_th@yahoo.com ]
blog: [ http://lionardo.exteen.com ] [ http://teshuto.exteen.com ] [ http://spaces.msn.com/members/toonit ]   Webmaster

Webstats4U - Free web site statistics
Personal homepage website counter
Free counter