Make your own free website on Tripod.com
 
 
 

ครีโอพัตรา อยู่ข้างเขาไม่ยอมให้เขาหนีไปไหนทั้งกลางวันและกลางคืน เล่นเสี่ยงลูกเต๋ากับเขา ดื่มกับเขาล่าสัตว์กับเขา

ในที่สุดทั้งคู่กับวาดฝันแผนการที่ยิ่งใหญ่ด้วยกัน แผนของแอนโทนี่ก็เหมือนซีซาร์ คือการสร้างชื่อเสียงของตนให้เป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ ครีโอพัตรารู้ว่า การจะบรรลุเป้าหมาย แอนโทนี่ ต้องอาศัยเงินทองของอียิปต์ สำหรับพระนางเอง ความมุ่งหมายที่จะกอบกู้ราชวงค์ทอร์ลิมี่กลับคืนมายิ่งเข้มข้นขึ้น นับจากที่ซีซาร์ตายไปเมื่อ 4 ปีก่อน แอนโทนี่สัญญาจะช่วยครีโอพัตราเป็นการตอบแทนความสนับสนุน เขาออกประกาศยืนยันว่า พระนางคือผู้ปกครองอียิปต์และไซปรัส และเห็นชอบด้วยการประหารอาสิโนเอน้องสาวที่ถูกเนรเทศ ครีโอพัตราเป็นราชินีแห่งอียิปต์ โดยไร้คู่แข่ง แต่ก่อนที่แผนของพระนางจะได้เดินหน้า อ๊อกเตเวียนก็บังคับให้แอนโทนี่กลับโรมเพื่อจัดการเรื่องที่เป็นประเด็นทางการเมือง ข้อตกลงนั้นนำมาซึ่งสัมพันธ์ กับอ๊อกเตเวียนกับแอนโทนี่ โดยแอนโทนี่ต้องแต่งงานกับน้องสาว คือ อ๊อกเตเวีย ผู้เป็นสาวสวย ความรู้สึกที่เขามีต่อครีโอพัตรานั้น อาจจะยังมั่นคง แต่เขาจะไม่ยอมทำผิดซ้ำรอยซีซาร์ โดยพาคู่รักจากอียิปต์ไปอวดโฉมในโรม 

ที่อเล็กซานเดรีย ครีโอพัตราผิดหวังรุนแรงเมื่อทราบข่าว แต่งงานจากแอนโทนี่ พระนางก็คลอดลูกแฝดของแอนโทนี่ และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่พระนางกับลูกต้อง ผลักไสเมื่อมีสถานะเป็นรอง ความใฝ่ฝันของพระนางถูกขวางกั้นไว้ พระนางต้องแยกจากแอนโทนี่ถึง 3 ปี ด้วยภารกิจสู้รบของเขา ในที่สุดเขาก็เชิญพระนางเข้าพบเหมือนครั้งก่อน คราวนี้ครีโอพัตราจะไม่ยอมให้เขาจากไปอีก ครั้งนี้แอนโทนี่อภิเษกกับพระนาง แม้จะเป็นที่ไม่ยอมรับในโรม แต่เขาก็รับลูกของพระนางเป็นลูกของตน และมอบดินแดนดั้งเดิมของราชวงค์ทอร์ลิมี่คืนให้ด้วย
 

แอนโทนี่รบแพ้
ปีที่ 36 ก่อนคริศตกาล เขามุ่งหน้าแผนการบุกปาชี ในตะวันออกกลาง เมื่อขาดอัจฉริยะภาพในการรบของซีซาร์ เขาต้องทำผิดพลาดหลายอย่างจึงต้องล่าถอยและสูญเสียกำลังทหาร ซ้ำยังเสียชื่อเสียงในโรมเป็นอย่างมาก ครีโอพัตราส่งเสบียงและเงินทองมาสมทบแอนโทนี่ พระนางคลอดลูกชายให้เขาอีกคนหนึ่ง แต่การล่าถอยกลับอเล็กซานเดรียอย่างหมดรูปของแอนโทนี่ ทำให้แผนของทั้งคู่ต้องฉงักอย่างน่าอับอาย ข่าวลือกระจายทั่วโรมว่า แอนโทนี่เสียใจและดื่มอย่างหนัก

ชาวโรมันไม่ชอบแอนโทนี่เพราะเขาผูกพันกับอียิปต์และครีโอพัตรา

ครีโอพัตราเตรียมแผนต่อสู้อีกครั้ง เมื่อได้ยินข่าวว่าอ๊อกเตเวียมุ่งมายังกรีซ พร้อมด้วยกองทหารและเสบียง เพื่อมาช่วยแอนโทนี่ ที่เป็นสามี พระนางทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้แอนโทนี่ออกไปพบครีโอพัตรา
 

อ๊อกเตเวียน
 

แอนโทนี่รู้ว่าอ๊อกเตเวียน ส่งน้องสาวโดยหวังว่าจะบอกปัดเธอ และจะได้สร้างสาเหตุประกาศศึก กับแอนโทนี่ แต่เขาก็ยังเห็นแก่ครีโอพัตรามากกว่า เขาเดินทางไปกรีซและ ยอมรับกองทหารกับเสบียง แต่เขารู้ดีว่า ถึงอย่างไรก็ต้องรบกับอ๊อกเตเวียนแน่นอน เขาไม่ยอมพบหน้าภรรยา เป็นเหตุให้อ๊อกเตเวียนโกรธจัด

อ๊อกเตเวียนขยายเรื่องซึ่งที่จริงแล้ว เป็นการแย่งอำนาจผู้นำโรมันสองคนให้กลายเป็นศึกระหว่างชาติ ต่อต้านครีโอพัตราและอียิปต์

อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินใจรอเวลาก่อน ที่จะเข้าปะทะแอนโทนี่ แอนโทนี่นำกองทหารใหม่ไปรบชนะที่ อามาเนีย และกลับสู่อเล็กซานเดรีย งานเลี้ยงฉลองใหญ่โตที่เขากับครีโอพัตราจัดขึ้น ทำให้โลกเข้าในผิดไปว่า ทั้งคู่ต้องการรวมกำลังกันเผชิญกับอ๊อกเตเวียน เหตุการณ์ต่อจากนั้นรู้กันไปทั่วจักรวัติ โรมันโดยเรียกกันว่า ที่ดินแจกจ่ายอเล็กซานเดรีย

ที่ดินแจกจ่ายอเล็กซานเดรียนั้น หมายถึงธรรมเนียมโรมัน ในการบริหารดินแดนตะวันออก แอนโทนี่แจกจ่ายดินแดน ให้ครีโอพัตรากับพวกลูกในยุคนั้นการแจกที่ดิน อาจทำให้แอนโทนี่เกิด มีปัญหากับทางกรุงโรมก็ได้ อีก 1 ปีต่อมานั้นพอเริ่ม ก็มีสงครามโฆษณาชวนเชื่อระหว่างอ๊อกเตเวียนกับแอนโทนี่ อ๊อกเตเวียนก็ใช้เรื่องที่ดินแจกจ่ายนั้น มาโจมตีแอนโทนี่ว่า เขาเป็นผู้ที่ทรยศต่อประเทศชาติ

<=ก่อนหน้า ถัดไป =>

     
   
 
 
[www.nextstep.co.th ] [ www.ngthai.com ] [ http://update.se-ed.com ] [ http://www.sudipan.net ] [ www.thaiinfonet.com ]
 [ http://www.thaiwaterbirds.com ] [ http://websociety.mauy.net ]
contact : e-mail : [toonit_1@hotmail.com ] [ tune_555@hotmail.com ] [ lionardo_th@yahoo.com ]
blog: [ http://lionardo.exteen.com ] [ http://teshuto.exteen.com ] [ http://spaces.msn.com/members/toonit ]   Webmaster

Webstats4U - Free web site statistics
Personal homepage website counter
Free counter