Make your own free website on Tripod.com
 
 
 

เส้นนาซคา ภาพขนาดยักษ์พวกนี้ถูกสลักลงไปบนทุ่งกว้างครับ เป็นภาพที่ใหญ่มาก จนคนที่ยืนอยู่บนพื้นมองไม่ออกเลย แต่พอมองจากข้างบนแล้ว มันช่างเป็นภาพที่สวยงามมหัศจรรย์มากครับ

รูปลิง ม้วนหางเป็นวง

แล้วนี่ก็นกฮัมมิงเบิร์ด ภาพพวกนี้มีที่มาที่ลี้ลับด้วยครับ แต่เรื่องที่แน่ ๆ ก็คือ มันต้องเป็นข้อความอะไรบางอย่าง ที่เราไม่สามารถจะเข้าใจมันได้ครับ

นี่ก็เป็นรูปแมงมุม เหมือนกับพจนานุกรมของภาพที่มีความหมายศักดิ์สิทธิ์ของอเมริกาใต้ แถบนี้เลยนะครับ

ลักษณะคล้ายเหมือนสนามบินครับ
 

ภูมิประเทศแถบนี้ มันก็ยังเต็มไปด้วยเส้นตรง ที่ตัดกันเต็มพื้นที่ไปหมดเลยนะครับ มีอยู่ทุกที่เลย แต่ละเส้นจะยาวหลาย ๆ ไมล์ ดูจากข้างบนนี้แล้วเห็นเหมือนกับสนามบินเลยนะครับ เหมือนกับเราได้เจอภูมิประเทศที่มหัศจรรย์จากยุคโบราณเข้าให้แล้ว มันเหมือนกับเราที่ไม่รู้จักอะไรมากมายนัก มีความลับอะไรบางอย่างที่พวกเราไม่อาจเข้าใจได้ แต่ว่านี่คือข้อความ ข้อความที่ถูกเขียนบนผิวโลก

สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ?
ตั้งแต่สมัยเกือบ 2,000 ปีมาแล้ว จากฝีมือของชนเผ่าที่ประวัติศาสตร์ของพวกเขา ปัจจุบันได้ศูนย์หายไปแล้ว มาดูใกล้ ๆ แบบนี้ทำให้เข้าใจนะครับว่า ภาพวาดพวกนี้อยู่บนพื้นแบบไหนกัน ดูแล้วเป็นเรื่องง่าย ๆ ครับ โดยแถบนี้มีทั้งหมดมีหินและก็กรวดสีแดง ๆ อยู่เต็มไปหมดเลยครับ ซึ่งคิดว่า มาจากธารน้ำแข็งเมื่อหลายแสนปีผ่านมาแล้ว ชาวนาซคาก็เพียงแค่ขยับ ออกไป เพื่อให้มองเห็นพื้นผิวยิปซัมที่อยู่ข้างใต้ มันทำให้เกิดการสะท้อนแสง และมีสีที่ต่างกับรอบ ๆ มันเป็นการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ


ถ้าดูจากพื้นดินจะเป็นเพียงแค่เส้นตรงธรรมดาเท่านั้น
 

เส้นพวกนี้อยู่ได้นานหลายศตวรรษ เพราะนาซคาเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่แห้งแล้งที่สุดในโลกครับ มันทุรกันดาร ห่างไกลผู้คนทำให้งานศิลปะที่บอบบางนี้ รอดพ้นจากการทำลายของมนุษย์ยุคใหม่ได้

มันมีไว้เพื่ออะไร ? แล้วใครกันที่สร้างมันขึ้นมา ? ทำไมถึงมีขนาดใหญ่มหึมาขนาดนี้ ? คิดว่าคนที่สร้างสรรค์มันขึ้นมา ต้องไม่สามารถมองเห็นภาพเต็มของตนเองแน่ ลักษณะพิสดารของรูปพวกนี้ทำให้เกิด การถกเถียงกันอย่างแพร่หลายเลยครับ ในเรื่องจุดกำเนิดและความหมายของมัน บางสมมุติฐานก็สุดโป่งอย่างเหลือเชื่อเลย บางข้อที่ยังเป็นไปได้อย่างเช่น อาจะเป็นสัญลักษณ์ประจำราศีของดาวในยุคแรก ๆ หรือว่าอาจเป็นปฏิทินทางการเกษตร ที่ใช้เป็นตัวบอกว่าได้เวลาหว่านหรือว่าเก็บเกี่ยวพืชแล้ว บางคนคิดว่าเพื่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว เพราะการจะดูภาพออก ต้องมองจากท้องฟ้าเท่านั้นนะครับ เพราะมองจากพื้นดินยังไงก็มองไม่ออกจริง ๆ ส่วนอีกข้อคิดว่าเป็นการสื่อสารไปถึงเทพเจ้า หรือพวกที่อยู่เบื้องบน ซึ่งจะสามารถเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง

รูปนาซคาอื่น ๆ
     
   
 
 
[www.nextstep.co.th ] [ www.ngthai.com ] [ http://update.se-ed.com ] [ http://www.sudipan.net ] [ www.thaiinfonet.com ]
 [ http://www.thaiwaterbirds.com ] [ http://websociety.mauy.net ]
contact : e-mail : [toonit_1@hotmail.com ] [ tune_555@hotmail.com ] [ lionardo_th@yahoo.com ]
blog: [ http://lionardo.exteen.com ] [ http://teshuto.exteen.com ] [ http://spaces.msn.com/members/toonit ]   Webmaster

Webstats4U - Free web site statistics
Personal homepage website counter
Free counter