Make your own free website on Tripod.com
 
 
 
Narwhale

วาฬนาร์วอล (narwhale) มันเป็นวาฬที่อาศัยอยู่ ณ ดินแดนเหนืออาร์ติกเซอร์เคิลนี้มาตลอดชั่วชีวิต (อาร์กติกเซอร์เคิล คือบริเวณเส้นรุ้งที่ 66 องศา 34 ลิบดาเหนือ) เป็นดินแดนที่เหล่าวาฬสามารถกินปลาทะเลน้ำลึกหลากหลายพันธุ์

เจ้าวาฬเหล่านี้กำลังถูกการประมงเพื่อการค้าและอุณหภูมิที่สูง ขึ้นของโลก คุกคามและเล่นงานมากขึ้นทุกที
วาฬนาร์วอลที่โตเต็มที่จะมีขนาด ความยาวประมาณ 4-5 เมตร นั่นทำให้มันกลายเป็นวาฬที่มีขนาดเล็กกว่าพันธุ์อื่นๆ ตัวผู้มีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 1,200 กิโลกรัม ตัวเมียประมาณ 800 กิโลกรัม แต่มันเป็นวาฬชนิดเดียวที่มีเขี้ยวยาว เขี้ยวนี้เป็นฟันที่งอกออกมาจากขากรรไกรด้านบนผ่านมาทางริม ฝีปาก และมีลักษณะเป็นเกลียว คล้ายกับงาช้างที่พันเป็นเกลียวเหมือนเปียและมีปลายแหลม ส่วนใหญ่จะพบในตัวผู้ เขี้ยวนี้จะยาวจนถึง 1.8 เมตร พ่อค้าชาวไวกิ้งในศตวรรษที่ 10 จะขายเขี้ยวของมันให้กับชาวต่างประเทศ โดยอ้างว่าเป็นเขี้ยวของตัวยูนิคอร์น ส่วนชาวยุโรปในยุคกลางเชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอำนาจมนต์ขลัง ส่วนวาฬนาร์วอลจะใช้เขี้ยวของมันทำอะไร บ้างนั้นก็ยังเป็นที่สงสัยกันอยู่ ตัวผู้นั้นมักใช้เขี้ยวนี้ไว้เพื่อต่อสู้กัน แต่นักชีววิทยาส่วนใหญ่เชื่อว่า เขี้ยวของพวกมันมีไว้เพื่อโฆษณาชวนเชิญให้ตัวเมียมาผสมพันธุ์ด้วย
 
FANGTOOTH
 

Fangtooth คือสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่ลึกของมหาสมุทร. แม้ว่ามันจะดูเหมือนสัตว์ประหลาดแต่มีความยาวประมาณ 6 นิ้วเท่านั้น ลำตัวค่อนข้างสั้นและศีรษะที่ใหญ่

Fangtooth ได้ชื่อนั้นจากฟันยาวแหลม และความใหญ่โตนั้นปาก
ลักษณะภายนอกที่น่าสยดสยอง สีของมันเมื่อโตเต็มที่งมีขอบเขตดำจากสีน้ำตาลที่มืด.
ส่วนตัวเล็กจะ เป็นสีเทาอ่อนและมีหนามที่ยาวที่หัวของมัน อย่างเห็นได้ชัด

 

Fangtooth คือเป็นสัตว์น้ำลึกมันอาศัยด้วยความลึกของ ประมาณ 16000 ฟุต.(ประมาณ 4,876 เมตร) ความกดอากาศที่ความลึกค่อนข้างหนาแน่น และอุณหภูมิน้ำอยู่ใกล้กลายเป็นน้ำแข็ง. อาหารของมันจึงไม่เพียงพอ
ดังนั้น Fangtoothจะกินซากสัตว์เป็นอาหารที่ลงมาจากมหาสมุทรส่วนบนมา ยังมหาสมุทรใต้ทะเลลึก Fangtooth ถูกพบทั่วโลกในภูมิภาคมหาสมุทรยกเว้นบริเวณเขตร้อน และรวมทั้งแหล่งน้ำจากชายฝั่งของออสเตรเลีย

     
   
 
 
[www.nextstep.co.th ] [ www.ngthai.com ] [ http://update.se-ed.com ] [ http://www.sudipan.net ] [ www.thaiinfonet.com ]
 [ http://www.thaiwaterbirds.com ] [ http://websociety.mauy.net ]
contact : e-mail : [toonit_1@hotmail.com ] [ tune_555@hotmail.com ] [ lionardo_th@yahoo.com ]
blog: [ http://lionardo.exteen.com ] [ http://teshuto.exteen.com ] [ http://spaces.msn.com/members/toonit ]   Webmaster

Webstats4U - Free web site statistics
Personal homepage website counter
Free counter