Make your own free website on Tripod.com
 
 
 
10 สุดยอดความยิ่งใหญ่ในอเมริกา
อันดับ 10 :  U.S.S.  Stennis  (ยูเอสเอส จอห์น ซี สเตนนีส)
สำหรับความยิ่งใหญ่ตลอดกาลต้องยกให้เรือรบ ยูเอสเอส จอห์น ซี สเตนนีส  (U.S.S. John C. Stennis)  แห่งซานดิเอโก    ฐานทัพอากาศขนาดย่อยๆ เหนือน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิค   ที่ที่เครื่องบิน และกองเรือรบ  พร้อมสนามบินขนาดเทียบเท่ากับสนามฟุตบอลมาอยู่ที่นี่     สมอเรือที่หนักกว่า  30  ตันถึง  2  ตัวกับการหยุดความยิ่งใหญ่ของเรือลำนี้  รอการพิสูจน์จากคุณอยู่
อันดับ 9 :  Son of Beast Coaster  (ซัน ออฟ บีสท์)
เติมความซาบซ่านให้กับชีวิต  อัดฉีดกระแสเลือดสู่ร่างกายคุณกับการผจญภัยครั้งใหม่ที่คุณต้องสนุกสุดสุด   เราจะพาคุณไปพบกับความตื่นเต้นแบบหวาดเสียว   ต้นตำรับรถไฟเหาะที่สูงที่สุด และเร็วที่สุด    ...ซัน ออฟ บีสท์  (Son of Beast) ...   ในสวนสนุก Paramount’s  King’s  Island   รถไฟเหาะขนาดยักษ์ที่ทำด้วยไม้กับความสูงถึง 218 ฟุต  ที่จะพาคุณดิ่งสู่พสุธาอย่างรวดเร็ว   พร้อมรึยังกับ  3  นาทีที่เสียงหัวใจของคุณจะเต้นเร็วขึ้นอีกครั้ง

อันดับ 8 :  New River Gorge Bridge (สะพานนิว ริเว่อร์ กอร์จ)
พบกับสะพานเหล็กโค้งที่ขึ้นชื่อว่ายาวที่สุดในโลก  “New River Gorge Bridge”  สะพานที่พาดผ่านสายน้ำที่เชี่ยวกรากกับเส้นทางที่ถือได้ว่าเป็นที่สุดของความอันตราย   คุณจะข้ามผ่านสายน้ำนี้ไปโดยไม่รู้ตัวกับสะพานโค้งที่ยาว 3,030 ฟุตกับอีก 6 นิ้ว  โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที   สัมผัสความยิ่งใหญ่กับอันตรายที่รออยู่ตรงหน้าที่มีเพียงแท่งเหล็กกั้นระหว่างคุณกับแม่น้ำนี้ได้ที่  นิว ริเว่อร์ กอร์จ บริดจ์.
อันดับ 7 :  Mall of America  (มอลล์ ออฟ อเมริกา)
นักช็อปตัวยงไม่ควรพลาดกับวันอันแสนสนุกที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการทั้งไนต์คลับ   โรงหนัง     แหล่ง
ช็อปปิ้ง วิทยาลัย อควาเรียม หรือแม้แต่โบสถ์ !  เหมือนเข้าสู่ห้วงแห่งฝัน และเพลิดเพลินไปกับการช็อปจนลืมเวลา  มอลล์ขนาดยักษ์เท่าสนามกีฬา 7 สนามมารวมกัน  แหล่งร้านรวงหลากหลายร้านที่ยากจะช็อปปิ้งให้หมดภายใน 1 วันกับผู้คนราว 43 ล้านคนในแต่ละปี  บ่งบอกความยิ่งใหญ่ของมินิโซต้าได้เป็นอย่างดี

อันดับ 6 :  Superdome  (ซุปเปอร์โดม)
เข้าสู่อันดับ 6 กับสนามกีฬาที่สมบูรณ์แบบสไตล์นิวออร์ลีนส์  “Superdome”    อาคารเหล็กที่สูง 273 ฟุต  กว้างกว่า 52 เอเคอร์  จุผู้ชมได้จำนวนมากมายมหาศาลกับการตอบรับรูปลักษณ์ อันโดดเด่นของงานสถาปัตยกรรม  ด้วยความกว้าง และจำนวนจุ ทำให้ซุปเปอร์โดมใช้เป็นที่จัดกิจกรรมสำคัญๆ มากมาย   นอกจากที่จะใช้เป็นสนามกีฬาแต่เพียงอย่างเดียว
อันดับ 5 :  Spruce Goose (สปรู้ซ กู้ซ)
เรายังอยู่กับการจัดอันดับ  “ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ในอเมริกา”    ที่รวม  “สปรู้ซ กู้ซ”   อยู่ด้วย   กับขนาดที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา  เครื่องบินไม้ที่ใครๆ ก็คิดว่ามันบินไม่ได้    แต่ โฮเวิร์ด ฮิวจ์  (Howard Hughes)   นักบิน และนักธุรกิจก็ทำได้  ด้วยการทดลองบินไปไกลถึง 1 ไมล์กับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 3 พันแรงม้า  ที่ถึงแม้ปัจจุบัน  สปรู้ซ กู้ซ  จะมีสภาพผุพังไปตามกาลเวลา  แต่วันนี้มันได้ทำให้โลกรู้ในฐานะเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อันดับ 4 :  Eisenhower Memorial Tunnels  (อุโมงค์ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล)
เดนเวอร์  โคโลราโด   เมืองแห่งเทือกเขา   ที่ซึ่งความยิ่งใหญ่อันดับ 4  ตั้งอยู่ที่นี่  “อุโมงค์ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล”    บนสภาพภูมิอากาศที่ถูกปิดตาย ปกคลุมด้วยหิมะ หินแกรนิต และแนวเทือกเขา  ยากแก่การเดินทางที่ต้องเสี่ยงอุบัติเหตุ   การสร้างอุโมงค์  “ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล”  ที่ระดับความสูงกว่า 11,000 ฟุต   จึงเป็นทางลัดที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทางข้ามจากด้านตะวันออกไปสู่ตะวันตก    ในแต่ละวันมีรถยนต์จำนวนมากแล่นผ่านอุโมงค์นี้เกือบ 30,000 คัน    ควันจากท่อไอเสียทำให้พัดลมระบายอากาศขนาดยักษ์ถูกติดตั้งบริเวณรอบๆ ภายในอุโมงค์       เพื่อพัดพาเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไป     จึงทำให้การเดินทางผ่านอุโมงค์ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล  เป็นการเดินทางผ่านช่องเล็กๆ ที่จุดหมายส่องสว่างอยู่ใกล้แค่เอื้อม
อันดับ 3 :  Gateway Arch  (เกทเวย์ อาร์ค)
เราจะพาคุณไปพบกับความมหัศจรรย์ของศิลปะงานก่อสร้างจากฝีมือมนุษย์   ที่ตั้งของอนุสาวรีย์ดวงวิญญาณผู้บุกเบิก     นี่คือ เจฟเฟอร์สัน  เนชั่นแนล  เอ็กแพนชั่น  เมมโมเรียล หรือเกทเวย์ อาร์ค  (Jefferson National Expansion Memorial / Gateway Arch)   แนวโค้งสีเงินขนาดใหญ่กับความสูงเสียดฟ้าถึง 630 ฟุต  ที่ก่อสร้างด้วยตำนานของผู้บุกเบิก และการเดินทางของนักขุดทอง    หากคุณอยากรู้ว่าบรรยากาศข้างบนเป็นอย่างไร  คุณต้องไม่พลาดกับการแวะเมืองเซนต์หลุยส์ติดแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ในการเดินทางครั้งหน้า
อันดับ 2 :  Golden Gate Bridge  (สะพานโกลเด้น เกท)
ใกล้ขึ้นทุกทีกับที่สุดของความยิ่งใหญ่ในอเมริกา   สิ่งก่อสร้างยักษ์ใหญ่เหนือคำบรรยาย  ที่แท่งเหล็กยาว 46,000  ฟุต วางพาดผ่านซานฟรานกับเขตมารินให้อยู่ติดกัน      เรื่องยากๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายในทันทีกับ การเดินทางผ่าน ช่องแคบโกลเด้น เกท  ด้วยสัญลักษณ์ของอเมริกา     ... Golden  Gate  Bridge…  ที่สูงถึง 746 ฟุตจากระดับน้ำ   หลายบรรยากาศ หลายอารมณ์...  ที่สะพานสีแดงอมส้มเปล่งแสงสะท้อนเมื่อยามตกกระทบ กับแสงอาทิตย์ที่ความงามทางด้านวิศวกรรมบรรจงสร้างขึ้น
อันดับ 1 :  Hoover Dam  (เขื่อนฮูเว่อร์)
นับถอยหลังสู่ความเป็นที่ ของการครอบครองที่สุดของที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ในอเมริกา   ณ ริมฝั่ง แม่น้ำโคโลราโด  (Colorado)   สถานที่ที่สิ่งก่อสร้างคอนกรีตขนาดใหญ่สูง 726 ฟุต  หนา 660 ฟุต ถูกสร้างขึ้น    ...เขื่อนฮูเว่อร์ (Hoover)...   เขื่อนที่กั้นแม่น้ำโคโลราโด  ที่สามารถรองรับน้ำได้ถึง 8 พันล้านแกลลอน  เพื่อระบบชลประทาน และการผลิตกระแสไฟฟ้า   ความยิ่งใหญ่ของมันได้สร้างประโยชน์ทวีคูณแก่ประชาชาติเกือบทุกครัวเรือนในอเมริกา  ตลอดเวลาหลายสิบปีที่มันยังคงตั้งตระหง่านได้อย่างน่าทึ่ง   นี่คือผลงานทางวิศวกรรมที่รวมทั้งความเป็นสุดยอด และประโยชน์สูงสุดสมกับความเป็นที่ 1 ในอเมริกา
 
     
   
 
 
[www.nextstep.co.th ] [ www.ngthai.com ] [ http://update.se-ed.com ] [ http://www.sudipan.net ] [ www.thaiinfonet.com ]
 [ http://www.thaiwaterbirds.com ] [ http://websociety.mauy.net ]
contact : e-mail : [toonit_1@hotmail.com ] [ tune_555@hotmail.com ] [ lionardo_th@yahoo.com ]
blog: [ http://lionardo.exteen.com ] [ http://teshuto.exteen.com ] [ http://spaces.msn.com/members/toonit ]   Webmaster

Webstats4U - Free web site statistics
Personal homepage website counter
Free counter